ป้ายธงญี่ปุ่น ( J Flag )

ปัจจุบัน มีการใช้สื่อโฆษณาประชาสัมพันธ์ด้วยการใช้ ธงญี่ปุ่น อยู่แทบทุกพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นตามหน้าร้านค้าทั่วไป หรือตามห้างร้าน เพราะป้ายธงญี่ปุ่น หรือ J Flag มีจุดเด่นคือ มีความทนทาน เคลื่อนย้ายสะดวก สามารถถอดหรือประกอบใช้งานเองได้ง่าย ใช้พื้นที่น้อย และที่สำคัญ มีความสวยงามโดดเด่นอีกด้วย เหมาะสำหรับ ใช้ทำ ป้ายโฆษณา งานอีเว้นท์ งานสัมมนา งานประชาสัมพันธ์สินค้า และ นิยมนำไปทำเป็นป้ายโฆษณาหน้าร้านค้าต่างๆ ซึ่งสามารถใช้ได้ทั้ง Indoor และ Outdoor

ขนาดป้าย ธงญี่ปุ่น

ป้ายธงญี่ปุ่นที่นิยมใช้ 50 x 180 cm.

เหมาะกับทุกการใช้งาน เพราะเป็นขนาดที่ไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไป และมีราคาไม่สูง

สร้างจุดสนใจ ด้วยการพิมพ์ป้ายธงญี่ปุ่น

กลยุทธ์ทางการตลาดมีหลายอย่าง หนึ่งในกลยุทธ์ที่นิยมใช้ในปัจจุบัน คือการดึงความสนใจให้ลูกค้าสะดุดตากับสื่อโฆษณาของคุณ ถ้าเป็นแบรนด์ขนาดใหญ่ก็จะใช้เงินลงทุนมหาศาลในการโฆษณาประชามสัมพันธืเพื่อดึงความสนใจผู้บริโภค ซึ่งการใช้ป้ายธงญี่ปุ่นในการโฆษณา ก็เป็นวิธีการที่เจ้าของธุรกิจส่วนใหญ่ใช้เช่นกัน เพราะมีราคาไม่แพงและมีความสวยงาม รวมถึง ยังมีความแข็งแรงทนทานอีกด้วย

เวลา 3 วินาทีแรก เป็นสิ่งสำคัญที่สุดในการที่จะดึงจุดสนใจลูกค้า ซึ่งผู้คนที่เดินสัญจรผ่านไปมานั้น จะต้องสามารถอ่านข้อความได้อย่างรวดเร็วและทำความเข้าใจได้ทันที แต่ถ้าหากบางครั้งการออกแบบที่มากเกินไป อาจมีแนวโน้มที่ลูกค้าจะมองไม่เห็นข้อความ และข้ามความสนใจไปเลยก็เป็นได้

การพาดหัวข้อความด้วยตัวหนา ก็เป็นอีกวิธีที่จะช่วยให้ลูกค้าสังเกตและดึงจุดสนใจได้ง่าย อาจจะใช้ข้อความสั้นๆในการพาดหัว โดยที่ยังไม่ต้องให้ลูกค้าคำนึงถึงรายละเอียดของเนื้อหา เพราะคุณมีเวลาไม่เกิน 3 วินาที ในการที่จะเข้าสู่จินตนาการของลูกค้าและชักชวนให้ลูกค้าอยากอ่านเนื้อหาตอนต่อไป ถ้าคุณไม่มั่นใจว่าสิ่งที่สื่ออกไปจะสร้างความสุขให้ลูกค้าได้หรือไม่ เราขอให้คุณคำนึงถึง การใช้ภาพและข้อความ ที่จะสร้างความสัมพันธ์เชิงบวกกับลูกค้าของคุณ

ประโยชน์ 5 ข้อ ในการพิมพ์ป้ายธงญี่ปุ่น

ประโยชน์ของธงญี่ปุ่น

1. วัสดุคุณภาพสูง

ประโยชน์ของธงญี่ปุ่น

2. ใช้วิธีการง่ายๆในดึงจุดสนใจ อย่าคิดซับซ้อนเกินไป

ประโยชน์ของธงญี่ปุ่น

3. ง่ายต่อการเก็บและติดตั้ง

ประโยชน์ของธงญี่ปุ่น

4. วัสดุมีน้ำหนักเบา

ประโยชน์ของธงญี่ปุ่น

5. เคลื่อนย้ายสะดวก

วิธีการเลือกใช้ป้ายธงญี่ปุ่น

วัสดุที่ใช้ในการผลิต ธงญี่ปุ่น เป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม เพราะการใช้วัสดุที่ดี ก็จะทำให้สีที่พิมพ์ลงวัสดุมีความสวยสด คมชัด และที่สำคัญมีความทนทานในการใช้งานอย่างต่อเนื่องอีกด้วย

วัสดุที่นิยมใช้ คือป้ายไวนิล แบบโปร่งแสง และ แบบทึบแสง

มีความแข็งแรงทนทาน สีสวยเด่นชัดไม่ซีดง่าย สามารถกันน้ำกันรังสียูวีได้อีกด้วย

กลยุทธ์ทางการตลาดมีหลายอย่าง หนึ่งในกลยุทธ์ที่นิยมใช้ในปัจจุบัน คือการดึงความสนใจให้ลูกค้าสะดุดตากับสื่อโฆษณาของคุณ ถ้าเป็นแบรนด์ขนาดใหญ่ก็จะใช้เงินลงทุนมหาศาลในการโฆษณาประชามสัมพันธืเพื่อดึงความสนใจผู้บริโภค ซึ่งการใช้ป้ายธงญี่ปุ่นในการโฆษณา ก็เป็นวิธีการที่เจ้าของธุรกิจส่วนใหญ่ใช้เช่นกัน เพราะมีราคาไม่แพงและมีความสวยงาม รวมถึง ยังมีความแข็งแรงทนทานอีกด้วย

หา plugin 

เพราะการทำระยะตัดตก และ ระยะขอบ สำคัญมากๆ ในการส่งงานพิมพ์กับโรงพิมพ์ทุกๆที่ เพื่อที่จะให้งานออกมาสำเร็จ ดูดี มีมาตรฐาน โดยทั่วไปแล้ว ระยะตัดตก และระยะขอบ จะอยู่ที่ 3 มม.

ทั้งรูปและตัวหนังสือทั้งหมด ควรวางให้อยู่ด้านในของชิ้นงาน เข้ามาสัก 3-4 มม. เพราะนี่คือพื้นที่ปลอดภัยที่เราต้องเผื่อไว้ เพราะอาจมีการคลาดเคลื่อนตอนที่ตัดงานพิมพ์

(ตัดตกจะเผื่อออกไปจากเส้นตัด ด้านละ 3 มม. และ ระยะขอบ จะเผื่อเข้ามาจากเส้นตัด ด้านละ 3 มม.)

การกำหนดค่าสีในงานที่จะส่งโรงพิมพ์ สาเหตุที่ต้องให้ใช้โหมดสี CMYK เท่านั้น เพราะถ้าเราเลือกค่าจาก RGB ที่เป็น #CCC สีที่ออกมานั้นจะผิดเพี้ยนไปจากหน้าจอที่เราเห็น จึงต้องกำหนดแบบ CMYK เช่น C = 100 M = 0 Y = 100 K = 0 เราก็จะได้ค่าสีที่แน่นอนสำหรับงานพิมพ์

  • เข้าไปที่File >  Export > เลือกนามสกุลของไฟล์ > หัวข้อ Image > Color Mode > เลือก CMYK

คำว่า DPI ย่อมาจาก Dots Per Inch หรือ หน่วยวัดความละเอียดของภาพ ยิ่งมีจำนวนจุดมาก หมายความว่าภาพนั้นก็จะมีความละเอียดคมชัดมากขึ้น เพื่อให้งานพิมพ์ออกมาโดดเด่น คุณสามารถทำการตรวจสอบ DPI ได้ง่ายๆ เพียงแค่เข้าโปรแกรม Microsoft Paint และเข้าไปที่ Properties เพื่อดูรายละเอียดของรูปภาพเพิ่มเติม

  • Photoshop (.psd) เข้าไปที่File >  New > ตรง Resolution > ใส่ 300
  • Illustrator (.ai) เข้าไปที่File > New > หัวข้อ Advanced > ตรง Raster Effects > เลือก 300

Create Outline คือการเปลี่ยนจาก ตัวพิมพ์ ในรูปแบบ Text ให้เป็นเส้น Vector (เป็นการทำให้ Font กลายเป็นวัตถุ Shape ที่สามารถแยกชิ้นส่วนของตัวอักษรได้) หมดปัญหากับการเจอ Fontหาย   Fontเด้ง    Fontไม่ตรง อย่างแน่นอน!

  • เลือกฟอนต์ที่เราจะใช้ เลือก Selection Tool > Text และคลิกขวา > Create Outline หรือ (Shift+Ctrl+O)

เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาการเปิดไฟล์งาน แล้วโปรแกรมหารูปไม่เจอ หรือรูปหาย เนื่องจากไม่ได้แนบไฟล์รูปลงไปด้วย แต่ถ้ามีการฝังไฟล์รูปลงไปเรียบร้อยก็จะไม่พบปัญหานี้อย่างแน่นอน

Tips : กรณีการฝังไฟล์รูป มักจะเหมาะกับไฟล์งานเล็กๆ แต่ถ้าเป็นไฟล์งานใหญ่ๆไม่ควรฝังไฟล์ แต่ควรจะแนบไฟล์รูปไปให้ด้วยมากกว่า เนื่องจากจะทำให้ไฟล์หนักเกินไปนั่นเอง

การฝังไฟล์ สามารถทำได้แค่เพียงโปรแกรมเดียวเท่านั้น คือ Illustrator (.ai)

  • ทำตอนSave ครั้งแรก หรือ Save As เท่านั้น
  • เข้าไปที่File > เลือก Save หรือ Save AS > เลือก Include Linked Files

เพียงแค่ไม่กี่ขั้นตอนง่ายๆ ก็จะช่วยให้ทุกๆไฟล์งานของคุณสมบูรณ์และไม่เกิดปัญหาอย่างแน่นอน 

วิธีการเลือกใช้ป้ายธงญี่ปุ่น

 วัสดุที่ใช้ในการผลิต ธงญี่ปุ่น เป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม เพราะการใช้วัสดุที่ดี ก็จะทำให้สีที่พิมพ์ลงวัสดุมีความสวยสด คมชัด และที่สำคัญมีความทนทานในการใช้งานอย่างต่อเนื่องอีกด้วยวัสดุที่นิยมใช้ คือป้ายไวนิล แบบโปร่งแสง และ แบบทึบแสง ซึ่งมีความแข็งแรงทนทาน สีสวยเด่นชัดไม่ซีดง่าย สามารถกันน้ำกันรังสียูวีได้อีกด้วย

 

สั่งพิมพ์ธงญี่ปุ่นราคาถูก
จำนวน50x180 cm.
1900.00
2-10850.00
11-20800.00
21-30750.00
31-50700.00
51-100650.00

ราคานี้ยังไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม

กรุณาติดต่อเจ้าหน้าที่เพื่อทำการติดต่อและแจ้งการชำระเงิน

สนใจสิ่งพิมพ์อื่นๆ

ติดต่อสอบถามฝ่ายขายและสั่งซื้อได้ที่